Để quản lý hàng tồn kho, doanh nghiệp nên tránh 3 sai lầm này

Quản lý hàng hóa trong kho là một phần rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Khi các sản phẩm được mua vào và bán ra, chúng sẽ tạo ra doanh thu cần thiết để bạn có thể tiếp tục duy trì sự sống còn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, quản lý hàng tồn kho hiệu quả là một vấn đề phức tạp hơn những gì chúng ta nghĩ.

Nguyên nhân là vì doanh số hàng bán ra không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng tới kết quả hoạt động kinh doanh. Chi phí quản lý hàng tồn kho cũng là vấn đề vô cùng quan trọng, và bạn hoàn toàn có thể mắc những sai lầm nghiêm trọng.  Dưới đây là 3 sai lầm nghiêm trọng mà các doanh nghiệp thường gặp phải khi quản lý kho hàng của mình

Không xác  định được mức tồn kho định kìĐịnh mức tồn kho là số lượng hàng hóa được xác định luôn được duy trì trong kho để đảm bảo cung ứng kịp thời khi có nhu cầu sử dụng phát sinh và giúp duy trì hoạt động kinh doanh của DN diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.


Nếu DN chỉ quản lý xuất, nhập hàng hóa trong kho một cách đơn thuần mà không có kế hoạch tính toán, chuẩn bị cho lượng hàng hóa/vật tư định mức cần thiết tồn trong kho để đối phó với những tình huống bất ngờ thì DN sẽ có nguy cơ đối mặt với việc bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh hoặc kinh doanh bị gián đoạn. 

Không kiểm tra hàng hóa vật tư định kì thường xuyên

 


  

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất của nhiều người quản lý kho hàng khi số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu trong kho quá lớn và không được sắp xếp khoa học thì việc kiểm tra, thống kê lại càng khó khăn hơn Sử dụng sai các sản phẩm xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng là công cụ vận chuyển hàng hóa giữa các kho hàng với nhau, đồng thời giúp chúng ta sắp xếp hàng hóa được nhanh và tiết kiệm sức lực nhất mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn sai xe đẩy, sử dụng xe đẩy kém chất lượng sẽ làm công việc của bạn trở nên trì trệ và giảm năng suất.

 

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay