Cách sử dụng tham nhôm rút đôi hiệu quả, an toàn

Nhờ những đặc tính vượt trội như: độ bền cao, tiện dụng thiết kế gọn nhẹ, có thể rút gọn dễ di chuyển, tính ứng dụng cao trong những công việc khác nhau... Nên hiện nay, thang nhôm đang là một trong những vật dụng được sử dụng  rộng rãi và phổ biến tại các gia đình, công trình, văn phòng... Và để đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn cho người sử dụng bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng thang nhôm rút đôi (thang chữ A) an toàn.

 


Thang nhôm chữ A được sử dụng phổ biến trong nhiều công việc

Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi an toàn

Trước khi sử dụng thang nhôm chữ A vào trong công việc, bạn nên đọc kỹ những thông số kỹ thuật của thang hoặc tham khảo những tư vấn của người bán hàng để hiểu thêm về sản phẩm. Bạn cần nắm rõ 2 điều cơ bản là: tải trọng tối đa của bậc thang và chiều cao tối đa mà nó đạt được. Ngoài ra, khi sử dụng thang nhôm chữ A các bạn cần chú ý:

Tuyệt không được sử dụng quá tải trọng của thang.

Trong các trường hợp bất khả kháng bạn có thể sử các loại thang không dẫn điện để thay thế như thang gỗ, thang tre, các loại thang được làm bằng sợi thủy tinh.

Không nên sử dụng thang nhôm ở ngoài trời quá lâu khi nhiệt độ vượt qua 40 độ. Bởi vì nhôm là có tính dẫn nhiệt nên khi nhiệt độ quá cao, thang sẽ hấp thụ nhiệt và có thể gây ra bỏng cho người sử dụng.

Bạn không nên đứng trên bậc thang đầu tiên tính từ đỉnh thang xuống. Điều này rất nguy hiểm vì khi đó bạn không có điểm tựa, nếu sảy ra sự cố sẽ dễ bị mất thăng bằng. Khi xuống thang, bạn không nên trượt hoặc nhảy xuống, kể cả khi bạn đã bước tới gần mặt đất.

Nên bảo trì thang thường xuyên. Những ảnh hưởng trực tiếp của môi trường và con người là nguyên nhân gây hỏng hóc cho thang như: sự ăn mòn kim loại, gỉ sét, cong vênh, gãy, nứt… Việc bảo trì thang nhôm thường xuyên là việc làm quan trọng giúp tăng cường tuổi thọ của thang và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Cuối cùng, bạn nên nhớ một vài quy tắc khi sử dụng thang nhôm chữ A như sau:

- Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt thì không nên sử dụng thang.

- Không sử dụng thang trong những trường hợp có gió bão lớn.

Khi đứng trên bậc thang, bạn nên đứng ở vị trí chính giữa, không nên đứng lệnh sang một bên dễ dẫn đến nghiêng, đổ thang

- Không sử dụng giày có đế phẳng, trơn trượt hoặc giày cao gót khi dùng thang.

- Không để nhiều người cùng leo lên một thang, trừ trường hợp thang được thiết kế đặc biệt cho phép nhiều người cùng sử dụng.

- Khi đứng trên bậc thang, bạn nên đứng ở vị trí chính giữa, không nên đứng lệnh sang một bên dễ dẫn đến nghiêng, đổ thang.

Trên đây là những kinh nghiệm để sử dụng thang an toàn. Thang nhôm chính hãng Advindeq ( Đài Loan ) luôn đồng hành cùng bạn trên mọi công trình. Thông tin chi tiết về sản phẩm thang nhôm chất lượng bạn có thể truy cập tại: http://advindeq.com.vn

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay