5 điều tuyệt đối không được làm khi sử dụng thang nhôm

Chúng ta cũng có thể thấy thang nhôm được sử dụng phổ biến trong các công việc hàng ngày. Tuy nhiên sử dụng thang nhôm đúng cách không phải ai cũng biết.

 

 

5 điều tuyệt đối không được làm khi sử dụng thang nhôm

Đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra do người dùng đều nghĩ thang này an toàn, không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được nhà phân phối cung cấp. Hoặc những trường hợp mua phải thang nhôm giả, chất lượng kém. Chính vì thế để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang nhôm bạn cần phải đọc kỹ những lưu ý sau khi sử dụng thang nhôm trong bài viết này.

- Không được sử dụng quá tải trọng của thang

 

 

 

Không được sử dụng quá tải trọng của thang

 

Tuyệt đối không được sử dụng quá trọng tải của chiếc thang nhôm đấy, tức là khi bạn làm việc trên thang thì tổng trọng lượng của bạn và tất cả các đồ vật bạn mang theo khi làm việc không được vượt quá mức tải trọng cho phép của thang nhôm. Ví dụ như đối với một số dòng thang nhôm nếu tải trọng tối đa của nó mà nhà cung cấp đưa ra là 150kg, bạn cần cân nhắc đến trọng lượng của bạn bao nhiêu rồi tính toán để mang theo đồ vật để làm việc trên thang sao cho phù hợp.

- Không được đứng ở bậc trên cùng của thang

Không bao giờ được đứng trên bậc cao nhất của thang bởi nó không đảm bảo được độ an toàn.

 

 

Không được đứng trên bậc cao nhất của thang nhôm

- Không được đặt thang trên bề mặt trơn trượt, gồ ghề, không bằng phẳng

 

 

Không được đặt thang trên bề mặt trơn trượt, gồ ghề

Tiếp theo khi sử dụng thang nhôm bạn luôn phải đặt chúng ở các bề mặt bằng phẳng tránh những khu vực trơn trượt, phần phía chân của thang nhôm cần phải chọn loại hoặc bạn bọc một lớp đế cao su nhằm tránh sự trơn trượt khi đứng trên thang.

Về vị trí làm việc không đặt thang trước một cánh cửa đang mở, khi sử dụng bạn nên khóa cửa hoặc khép cửa lại để tránh nguy hiểm cho người sử dụng thang. Không nên để quá người làm việc lên một chiếc thang, nếu trong trường hợp chiếc thang đó được thiết kế cho một người leo lên để làm việc.

- Không được nhảy, trượt xuống từ trên thang

Không bao giờ bạn được nhảy hoặc trượt xuống từ trên cao khi làm việc trên một chiếc thang nhôm vì điều này có thể làm thang đổ và đè vào người sử dụng gây ra những tai nạn đáng tiếc.

 

 

Không được nhảy, trượt xuống từ trên thang

Không được sử dụng thang nhôm khi thang không đảm bảo độ an toàn, có hiện tượng bị nứt gãy, các chốt của thang không làm việc hiệu quả…

Một số lưu ý khi lựa chọn thang nhôm

Chắc hẳn bạn đã biết trên thực tế tất cả mọi sự cố bất ngờ khi sử dụng thang nhôm đều bắt nguồn từ sự không cẩn thận, vội vàng, di chuyển đột ngột hoặc chính do độ tuổi của người sử dụng. Đồng thời một nguyên nhân cơ bản nữa là tình trạng của các bậc thang không đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối như bị mòn, bị hư hỏng mà không được kiểm tra, sửa chữa thường xuyên. Chính vì vậy trước khi sử dụng bất kỳ một chiếc thang nhôm nào bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng chúng để khi sử dụng bạn không còn phải lo lắng. 

Một trong những nguyên nhân gây ra những tai nạn khi sử dụng thang nhôm đó là ở khâu lựa chọn bởi nếu bạn chọn phải dòng thang nhôm kém chất lượng, những sản phẩm thang nhôm trôi nổi trên thị trường không đạt đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn về chất lượng. Chính vì vậy để hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc khi sử dụng thang nhôm nói riêng và tất cả các loại thang nói chung bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín, bởi ở đó bạn sẽ chọn được những sản phẩm thang nhôm chính hãng, chất lượng tốt, mà giá thành lại phải chăng.

Trên đây là một điều  bạn cần tuyệt đối tuân thủ khi sử dụng những chiếc thang nói chung và những chiếc thang nhôm nói riêng mà bạn cần đặc biệt quan tâm để tránh những tại nạn đáng tiếc xảy ra bên cạnh đó khi sử dụng thang nhôm bạn cần phải tuân thủ đúng các quy tắc an toàn

Mọi chi tiết quý vị có thể tham khảo tại advindeq.com.vn

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay